Lê Xuân Lộc – nhà thiết kế thời trang đoạt danh hiệu Hoa hậu được yêu thích nhất

 Nhưng điều bất ngờ là thí sinh lớn tuổi nhất của cuộc thi – Nhà thiết kế thời trang Lê Xuân Lộc, 55 tuổi so với người lớn tuổi thứ hai là Jenny Trần 42 tuổi và người trẻ nhất là Thảo Đỗ 24 tuổi lại nhận được điểm bình chọn cao nhất và đoạt giải Ms.Popularity 2014 – Hoa hậu được yêu thích nhất.

Sinh năm 1959, sinh nhật 55 tuổi đúng 1 tuần trước ngày thi hoa hậu, người phụ nữ xinh đẹp, tài năng gốc Huế ấy được nhiều người biết tới bởi gia thế nổi tiếng của chị. Lê Xuân Lộc sinh tại thành phố Huế, lớn lên tại thành phố Nha Trang và là một trong những hoa khôi của Trường Nữ Trung học Huyền Trân – Nha Trang thời đó. Là con gái thứ 3 của thi sĩ Thanh Thanh (Lê Xuân Nhuận) – hiện tại là thành viên của PEN International (Hội Văn Bút Quốc Tế, chị sớm thừa hưởng dòng máu thi ca, lãng mạn; nên mang vẻ đẹp dịu dàng truyền thống rất Huế, rất nên thơ. Chị cùng gia đình định cư tại Bắc California từ năm 1992, hiện đang sinh sống tại San Lorenzo, California, Hoa Kỳ.

Xinh đẹp, tài hoa, có tài năng về văn nghệ, chị là một nhà thiết kế thời trang có tiếng ở miền Bắc Cali (website: http://www.le-tailoring.com.), kết hôn với anh Phạm Duy Hùng, con trai thứ ba của nhạc sĩ Phạm Duy, họ trở thành một đôi vợ chồng tài hoa, mang tiếng đàn lời ca – chồng đàn vợ hát, đến với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật ở miền Bắc Cali.

Thí sinh Lê Xuân Lộc đặc biệt được chú ý bởi chị giới thiệu những trang phục chị mặc tại cuộc thi là tự tay thiết kế, nhận được những lời trầm trồ khen ngợi từ phí các thí sinh và sự tán thưởng từ Ban giám khảo. Ngồi trong hậu trường, chị đã hết lòng giúp đỡ cho các thí sinh khác: chị ủi áo và lên lai quần cho Kathy, chị khâu lại phần cổ áo cho Tâm Trần, khâu phần eo áo cho Lannie, khâu phía sau áo đầm của Bích Ngọc, cho Cindy mượn nữ trang để phù hợp với màu áo đang mặc…

Hình ảnh người phụ nữ xứ Huế chu đáo sau hậu trường; dịu dàng vừa đánh đàn vừa cất tiếng hát ngọt ngào nơi sân khấu đã để lại một kỷ niệm khó phai với những thí sinh cùng tham dự cuộc thi với chị.

Bên cạnh các thí sinh trẻ tuổi khác, thí sinh Lê Xuân Lộc dù lớn tuổi nhất cuộc thi, cũng tỏ ra không thua kém về sắc vóc. Đặc biệt, chiếc đầm dạ hội yêu kiều, quyến rũ, sang trọng này do chính tay chị thiết kế để đến với cuộc thi.

Chị Lê Xuân Lộc có một tiểu sử nổi tiếng như thế, nhưng bước vào cuộc thi rất khiêm tốn, ngọt ngào với chất giọng gốc Huế, đã chinh phục Ban giám khảo cũng như các thí sinh của cuộc thi. Nhận được số phiếu bình chọn cao nhất bởi được yêu quý, và cũng bởi sự ủng hộ từ phía hai bên gia đình nổi tiếng họ Lê và họ Phạm (ông xã), thí sinh Lê Xuân Lộc đã vượt qua con số tuổi tác, giành được danh hiệu Thí sinh được yêu thích nhất – Ms.Popularity 2014.

Trước khi đến với cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ người Việt Thế giới, chị Lê Xuân Lộc đã từng đạt danh hiệu Mrs. Vietnam International of San Francisco 2013. Chị cũng đương thời là Á hậu 1 của Hoa hậu Xuân miền Bắc California 2014.

Giành được giải Thí sinh được yêu thích nhất là một món quà cho người phụ nữ đã ngoài 50, đứng chung sàn catwalk với những cô gái mới ngoài đôi mươi. Điều đó chứng tỏ sắc đẹp của người phụ nữ không chỉ là tuổi xuân, mà hơn cả còn là chiều sâu tâm hồn, là sự tự tin vào chính bản thân mình, và là cả sự tài hoa trong một cô gái xứ Huế.

TT hợp tác với Showbiz.net.vn


[ess_post]