Ngày 6/10/2020 vừa qua, Saigon Children’s Charity cùng các nhà tài trợ đã tổ chức lễ khởi công dự án cải tạo trường học tại địa bàn vùng sâu vùng xa tỉnh Hậu Giang.

 Dự án sẽ mang lại một lớp học, một sân chơi và một khu vệ sinh hoàn toàn mới với tổng diện tích 357 mét vuông cho trường tiểu học Kim Đồng, điểm trường Hòa Long B, thuộc thôn Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp. Dự án do tổ chức phi chính phủ Saigon Children’s Charity CIO điều phối với nguồn tài trợ hiện kim từ các đối tác BASF, HP, bà Tsanh Mỹ Linh, MKVN, Tam Trần cùng ngân sách địa phương, và tài trợ hiện vật bởi Nippon Paint Vietnam. Dự kiến, hơn 90 em học sinh sẽ được thụ hưởng môi trường học tập an toàn, vệ sinh và thoải mái hơn sau khi dự án hoàn thành vào đầu năm 2021.

Điểm trường Hòa Long B nói trên hiện có bốn lớp học, trong đó ba lớp dành cho khối tiểu học và một lớp cho cấp mẫu giáo. Ba lớp tiểu học đều được xây dựng từ năm 1996 với cấu trúc và vật liệu hết sức cơ bản. Qua gần 25 năm, công trình đã hết sức xuống cấp, không bảo đảm an toàn cho học sinh, đặc biệt trong mùa mưa bão. Thêm vào đó, hệ thống mái tôn cũng gây tiếng ồn trong điều kiện trời mưa, gây khó khăn cho việc học tập của thầy trò tại đây.

Tại lễ khởi công, 300 đôi giày đã được trao tặng cho học sinh tất cả các điểm trường thuộc Trường tiểu học Kim Đồng. Sản phẩm này do công ty chuyên sản xuất giày dép Khoan Nghị trao tặng, có sử dụng nguyên liệu của BASF giúp tạo cảm giác thoải mái, an toàn cho các em học sinh.

“BASF thường xuyên hỗ trợ cộng đồng thông qua các chương trình đa dạng, trong đó có hoạt động cải tạo trường học phối hợp cùng các khách hàng của mình. Chúng tôi rất vui được hỗ trợ dự án này nhằm mang tới một môi trường học tập lành mạnh cho các em học sinh, qua đó giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn. Dự án cũng thu hút sự tham gia của các khách hàng chúng tôi. Với dự án này, chúng tôi rất vui mừng kỷ niệm ngôi trường thứ 5 cùng xây dựng với các đối tác, thể hiện cam kết lâu dài của BASF trong việc đóng góp vào sự phát triển bền vững của Việt Nam,” ông Erick Contreras, Tổng Giám đốc BASF Việt Nam, cho biết.

Nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh hơn 270 km, Phụng Hiệp là một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh Hậu Giang với khoảng 11% số hộ dân cư được xếp loại nghèo*. Một nghiên cứu của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy chưa tới 50% các trường tiểu học của Hậu Giang được xây bằng bê tông kiên cố**. Vì vậy, vấn đề an toàn của học sinh không được bảo đảm do cơ sở vật chất và điều kiện vệ sinh, an toàn không đạt yêu cầu. Năm 2017, BASF cùng các đối tác đã cải tạo hai ngôi trường tại đây, Trường tiểu học Long Thạnh 3 và Trường mẫu giáo Tân Long, giúp khoảng 140 em học sinh có cơ sở học tập khang trang hơn.

 

Nguồn: Saigonchildren