Y Lâm Đăng Binh và Biệt Đội Chuối gây tò mò cho giới trẻ

Chàng trai người Tây Nguyên nhỏ nhắn xuất hiện trong buổi phỏng vấn của Lifestyle nhìn khá đơn giản với chiếc khăn turban quấn trên đầu như một phong cách riêng, nhìn Y Lâm Đăng Bing không ai nghĩ anh có thể sản xuất những thước phim giải trí như “Thanh Niên Không Tiền” hay “Biệt Đội Chuối” bởi vẻ ngoài hơi nghiêm túc của mình.

Những ngày gần đây, trên youtube lại xuất hiện một tác phẩm mới của Y Lâm Đăng Bing – phim hài “Biệt Đội Chuối” vừa ra mắt được 2 ngày đã đạt hơn 300.000 lượt xem trên tổng các trang Facebook đăng phim, một con số không nhỏ cho phim tự do dù anh không có một bài PR nào cho phim cả.

Phim “Biệt Đội Chuối”, Phần 2, đã chính thức có mặt trên Youtube

Trò chuyện cùng Lifestyle, Y Lâm Đăng Bing kể về tuổi thơ của anh ở vùng Tây Nguyên với những trò chơi dân gian vùng quê mà bất cứ ai sinh ra và lớn lên tại Đăk Lăk cũng đều thân quen như chăn bò, đánh trận giả… Khi tôi thực hiện bộ phim “Biệt Đội Chuối” cũng là lúc những kí ức tuổi thơ hiện về, tôi nhớ lại những ngày cùng chúng bạn chơi trò chơi đóng vai giả tưởng về những chiến binh chiến đấu chống tội phạm, tuổi thơ ấy chỉ có những vật dụng có sẵn trong nhà, chúng tôi đã dùng hoa chuối và thân chuối để làm các “khẩu pháo thần công” và đi đấu cùng nhau, những trận đánh giáp lá cà của trẻ con khi ấy chính là chất liệu để tôi thực hiện “Biệt Đội Chuối”.

Đạo diễn Y Lâm Đăng Bing

Có vẻ kí ức tuổi thơ giống như Y Lâm Đăng Bing không phải quá xa lạ nên khi chính thức phát hành, “Biệt Đội Chuối” đã nhanh chóng được thế hệ 8X và 9X thích thú vì tìm thấy chính bản thân mình trong những câu chuyện tưởng chừng như “rất bựa” nhưng đầy “hào hùng hưng phấn” của những ngày thơ dại. Có lẽ cảm giác cùng lũ bạn hò reo mỗi khi chiến thắng và cả mùi nắng cháy sau mỗi trận đánh vẫn còn nồng nồng đâu đó trong trái tim không chỉ của riêng những người con Tây Nguyên mà còn là những câu chuyện “chiến tích oai hùng” của rất nhiều người trong những buổi “chém gió” với bạn bè. Có lẽ đây cũng là lý do chính mà phim của Y Lâm Đăng Bing nhận được sự quan tâm của khán giả với các lượt view, share, comment rất cao.

Với lối làm phim bằng đôi mắt của đạo diễn kiêm DOP nên “Biệt Đội Chuối” không phải là phim với những cảnh quay đẹp hút mắt như các phim nghệ thuật mà chân thực như phim tài liệu với một ít kỹ xảo đơn giản, Y Lâm Đăng Bing chú trọng nhiều vào nội dung và những cảnh đẹp thiên nhiên của Tây Nguyên.

Một vài cảnh quay của “Biệt Đội Chuối”

Các diễn viên trong phim của Y Lâm Đăng Bing đa phần là không chuyên, bởi với chi phí hạn hẹp của dòng phim độc lập, anh chỉ có thể đưa thông tin trên trang cá nhân của mình mỗi khi muốn thực hiện một bộ phim nào đó, bạn bè Facebook đọc được thông tin và chia sẻ giúp Bing để tìm diễn viên. “Tôi không cast mà ai cảm thấy phù hợp với những gì tôi làm thì đăng ký, sau đó, tôi sẽ “trông mặt mà giao vai”, rất may là hầu hết các diễn viên không chuyên đều nhiệt tình hơn những gì tôi có thể mong đợi. Tuy nhiên, nếu sau này tôi có được sự hỗ trợ tài chính cho dòng phim của mình, tôi sẽ thực hiện phim một cách chuyên nghiệp hơn không chỉ ở khâu kỹ thuật hình ảnh, kỹ xảo điện ảnh mà cả diễn viên và cách quản lý phim trường để có thể mang đến cho khán giả những thước phim chất lượng nhất” – Y Lâm Đăng Bing chia sẻ về dự dịnh trong tương lai của mình.

Một vài cảnh phim “Biệt Đội Chuối 2”

Trong thời đại 4.0 khi nhà nhà làm phim, người người làm phim thì những bộ phim hài sẽ cần phải có sự khác biệt, họ vọng những bộ phim của Đạo diễn Y Lâm Đăng Bing sẽ tạo được sự hứng khởi cho thị trường phim Việt trong thời gian sắp tới.

Khán giả có thể theo dõi phim Biệt Đội Chuối và các phim khác của Đạo diễn Y Lâm Đăng Bing tại:

https://www.youtube.com/watch?v=D-Ynlvi7_9Y

https://www.youtube.com/watch?v=6K8jQgmjiz8

https://www.youtube.com/watch?v=8EEJlNf9dxk

Bài: Gia An

Hình ảnh: Nhân vật cung cấp


[ess_post]