Xin được gợi ý một vài món chay cùng quý đọc giả.

Sa-kê nướng

Nguyên liệu: Trái sa-kê, cà rốt, nấm mèo, rong biển, muối biển, dầu mè.

IMG_0450.JPG
Sa-kê nướng, mời bạn cùng làm và thử dùng – Ảnh: Nguyên Hân

Cách làm:

Sa-kê gọt vỏ, xắt miếng ngâm với nước muối pha loãng hấp chín, nghiền nhuyễn.

Cà rốt, nấm mèo xắt nhuyễn, thêm một ít củ kiệu băm nhỏ nếu không cử ngũ vị tân. Xào cà rốt nấm mèo cho chín có dầu hay không đều được, nêm một chút muối – sau đó trộn sa-kê đã tán nhuyễn vào, tạo thành từng miếng theo hình dạng tùy thích. Kế đó cho dầu mè vào khay nướng để sa-kê khi nướng không dính khay.

Sa kê nướng chấm tương tamari ăn cùng cơm trắng hay cơm lứt đều ngon.

Vả trộn

Nguyên liệu: Trái vả, mè, củ kiệu, rau húng quế, rau tía tô và dầu mè.

IMG_0448.JPG
Món vả trộn thiệt là ngon – Ảnh: Nguyên Hân

Cách làm:

Vả rửa sạch, luộc nguyên trái chín mềm, xong gọt vỏ, xắt miếng mỏng vừa ăn, kiệu muối xắt sợi, rau húng quế xắt nhỏ, trộn đều với muối mè và một ít dầu mè.

Vả trộn ăn cùng bánh tráng ăn chơi hoặc ăn cùng cơm nóng đều ngon.

Súp miso hạt sen

Nguyên liệu: Hạt sen, cà rốt, hạt óc chó, muối, miso.

IMG_0383.JPG
Súp miso hạt sen ăn nóng ngon hơn – Ảnh: Ng.Hân

Cách làm:

Cà rốt xắt hạt lựu, hạt óc chó nghiền nhuyễn, cho hạt sen, cà rốt, hạt óc chó nấu chín mềm, nêm một ít muối và tương miso xong tắt lửa. Ngon hơn khi dùng nóng.

 

Mayxanh/Theo: Nguyên Hân/ Giác Ngộ online