“Tuyệt chiêu” né chủ nợ của Siu Black

Vào tháng 7/2013, thông tin Siu Black vỡ nợ lan ra trên khắp các mặt báo khi chủ nợ gửi đơn lên cơ quan chức năng, báo chí. Số nợ của ban đầu được xác định là hơn 2 tỷ, nhưng nhiều nguồn tin cho rằng con số thực tế còn lớn hơn thế và Siu nợ rất nhiều người, chủ yếu là “vay nóng” với lãi suất rất cao.

 
Siu Black giải thích nguyên nhân vỡ nợ là do làm ăn thua lỗ, chủ yếu là trong việc kinh doanh quán cà phê. Tuy nhiên, theo nhiều người quen biết với Siu thì đó chỉ là một lý do rất nhỏ, họ cho rằng do nữ ca sĩ ham mê cờ bạc nên mới lún sâu vào nợ nần như thế.
 
Rất nhiều lần giọng ca Tây Nguyên lên sân khấu hát trong tình trạng bị bao vây bởi chủ nợ dưới khán đài. Khi đó, các chủ nợ cho biết Siu Black có dấu hiệu trốn tránh, không trả nợ đúng hẹn. Tình hình căng thẳng, bạn thân của Siu là ca sĩ Phương Thanh đã đứng ra làm đại diện cho Siu để hòa giải với các chủ nợ, đồng thời nhận sô cho Siu hát. Nhưng cũng không được bao lâu sau đó, chính Phương Thanh cũng cảm thấy quá mệt mỏi và rút lui!
 
Khoảng nửa năm nay, Siu Black vắng bóng trên các sân khấu âm nhạc. Chị về quê Tây Nguyên sinh sống với gia đình để lấy lại tinh thần với mong muốn sớm có ngày bắt đầu lại sự nghiệp, dẫu là với hai bàn tay trắng. Những ngày đầu về quê, Siu bắt tay vào công việc làm rẫy phụ gia đình nhưng sau đó sức khỏe càng ngày càng kém nên chị chỉ ở nhà lo phụ việc lặt vặt. Siu nói rất muốn đi hát lại, để kiếm tiền trả nợ nhưng ở quê không có nhiều chương trình giải trí nên không có cơ hội hát nhiều.
 
Về tình trạng nợ nần hiện tại, Siu chia sẻ rằng chị mới trả được 1/3 số nợ. Chị than một số chủ nợ vẫn không “để yên” cho chị, vẫn hăm dọa chị hằng ngày. Cũng chính vì thế mà hầu hết các bầu sô ca nhạc đều không ai muốn mời chị hát vì sợ vướng vào rắc rối.
 
 
Siu Black và Quang Hà
 
Nhưng Siu đã có thể xuất hiện trở lại với “tuyệt chiêu” mới!
 
Tối 3/5 vừa qua, Siu Black bất ngờ xuất hiện trong liveshow của ca sĩ Quang Hà với vai trò là một khách mời… bí mật. Thông tin Siu tham gia trong chương trình này hoàn toàn không được tiết lộ cho đến phút cuối cùng khi tiết mục sắp diễn ra. Không xuất hiện trên báo chí, hình ảnh của Siu cũng không xuất hiện trên băng rôn, poster quảng cáo của chương trình…
 
Và mới đây, một lần nữa Siu Black cũng lại là nhân vật bí ẩn và có màn xuất hiện bất ngờ vào phút cuối của chương trình Câu chuyện Âm nhạc với 2 ca khúc Đất nước và Ngọn lửa cao nguyên. Nữ ca sỹ xuất hiện ấn tượng với hình Quốc kỳ được vẽ trên má. Cũng giống như lần trước, sự tham gia của Siu Black không ai biết trước khi tiết mục diễn ra, trừ Ban tổ chức.
 
Nhiều ý kiến cho rằng đây là một “tuyệt chiêu” mới để né tránh các chủ nợ của Siu Black. Bởi dưới dạng một “khách mời bí mật” như vừa qua thì cảnh chủ nợ vây dưới khán đài khi Siu Black biểu diễn xem như không còn nữa!
 
Nhưng để làm được chuyện đó thì Siu cần các bầu sô, nhà tổ chức chương trình hết lòng giúp đỡ. Đây được xem là việc làm ý nghĩa để tạo điều kiện giúp Siu vừa có sô diễn, vừa giúp Siu an tâm lên sân khấu hát để mà kiếm tiền trả nợ, như chính mong muốn chính đáng của Siu ở hiện tại.
 
 
Nhiều lần Siu bị chủ nợ vây dưới sân khấu
 
Tuy nhiên trước đó cũng có chủ nợ tố cáo Siu Black là đã biến hóa khôn lường khiến cho nhiều chủ nợ phải chào thua! Cụ thể khi gặp giang hồ đòi nợ thì chị khóc lóc, than vãn đủ kiểu nhưng ngay sau đó thì Siu Black trở về trạng thái ban đầu, có thể cười nói như chưa có chuyện gì. Có chủ nợ còn nói mỉa mai rằng: Siu Black mà đóng phim thì chắc sẽ “hốt hết giải của Hollywood”!
 
Siu có thể trở lại sân khấu ca nhạc nếu như có sự giúp đỡ nhiệt tình của các bầu sô, nhà tổ chức chương trình dưới danh nghĩa là “khách mời bí mật” như vừa qua. Hiện tại, có thể nói đó là cách duy nhất để mở cho ra Siu một con đường trả nợ và chuộc lại những sai lầm trước kia. Vấn đề là bầu sô nào sẽ chấp nhận mạo hiểm để Siu xuất hiện trong chương trình của mình như thế?!
 
Nguồn: Petrotimes.vn 

 


[ess_post]