Tết cổ truyền trong con là gì? | LIFESTYLE ONLINE

Tết cổ truyền trong con là gì?

Khi ta còn thơ ấu, chưa trải qua gánh nặng cơm áo gạo tiền thì những niềm vui tết đến xuân về luôn trọn vẹn và đẹp đẽ nhất. Vậy tết trong con là gì? Cái tết hiện đại của con có còn đẹp đẽ như những cái tết ngày xưa của ông bà cha mẹ? Vậy hãy thử một lần tạo dựng  những cái tết đầy ý nghĩa cho con trẻ.

1. Chăm sóc ngôi nhà thân yêu đón tết

Tết đến, các gia đình thường dọn dẹp nhà cửa một cách gọn gàng, sạch sẽ và trang trí mai đào rực rỡ để đón chào những điều tốt đẹp trong năm mới. Bằng cách phân công cho bé những công việc nhỏ như dọn dẹp đồ chơi, gấp quần áo, lau bàn học… bé sẽ học được tính tự lập và biết chia sẻ công việc với mọi người.  Khi cha mẹ và bé cùng tham gia làm việc sẽ gắn kết được tình cảm, bé cũng sẽ hiểu được giá trị của việc mình làm, có trách nhiệm với ngôi nhà thân yêu.

Ngôi nhà cũng như tâm hồn của mỗi đứa trẻ, luôn cần được chăm sóc cho những dịp đặc biệt

2. Tất cả cho một khoảnh khắc

Giao thừa luôn là khoảnh khắc đặc biệt nhất, hãy để bé hiểu và trân trọng nó theo cách đặc biệt nhất. Trước giao thừa bố mẹ có thể ngồi lại cũng bé, cả nhà hãy cùng chia sẻ những kỷ niệm của mỗi người trong năm vừa qua. Điều gì đã khiến con bạn hạnh phúc nhất, lúc nào bé cảm thấy buồn nhất, bé đã đạt được những thành quả gì,… tất cả đều giúp bộ mẹ đến gần hơn với trái tim và suy nghĩ của con. Nếu bé buồn ngủ bé có thể đi ngủ trước giao thừa nhưng đừng quên nói với bé về những việc tốt đẹp nên làm trong mùng 1 tết để có cả năm mới như ý.

3. Không bao giờ quên những giá trị truyền thống

Trong cuộc sống hiện đại thì những giá trị truyền thống càng phải được gìn giữ để cho thế hệ sau.

Chúc Tết là phong tục thể hiện sự kính yêu của con cháu với người lớn trong gia đình. Chính những lời chúc Tết trong sáng của bé sẽ khiến người nghe cảm thấy vui vẻ và ấm áp. Do đó, cha mẹ đừng quên dạy con biết chúc Tết lẫn ý nghĩa của mỗi lời chúc.

Cha mẹ cần giải thích ý nghĩa tốt đẹp của việc lì xì ngày Tết, để con biết rằng mừng tuổi là để con hay ăn chóng lớn, gặp nhiều may mắn. Hãy dạy con nói câu cảm ơn và cất bao lì xì vào túi, không nghịch ngợm hay rút tiền ra xem ngay trước mặt người vừa mừng tuổi cho bé. Khi bé biết nói lời cảm ơn chân thành, là bé đã trưởng thành nhiều hơn năm cũ.

Những giá trị cổ truyền là chất dinh dưỡng mà bất cứ đứa trẻ nào cũng cần có để “lớn lên”

4. Kết hợp tinh thần hiện đại lành mạnh

Chắc chắn dù ít hay nhiều thì tinh thần hiện đại của cuộc sống hiện tại vẫn phải hiện hữu trong mỗi cái tết thời nay.

Tặng quà vào dịp Tết không chỉ là truyền thống của người Việt mà còn là cách thể hiện sự quan tâm đến nhau, cách bày tỏ tinh tế những tình cảm sâu sắc nhất. Qùa tặng sẽ cần phù hợp với tính cách, lứa tuổi của con và chắc chắn cần mang hơi thở hiện đại để bé có thể sử dụng tối đa công năng của món quà. Nếu còn đang phân vân thì trứng sô cô la đồ chơi Kinder Joy sẽ là một lựa chọn vô cùng hợp lý.

Kinder Joy – Món quà ý nghĩa cho cả bé trai và bé gái

Bằng sự kết độc đáo giữa 1 nửa sô cô la và 1 nửa đồ chơi, Kinder Joy đã trở thành niềm ao ước của hàng triệu trẻ em trên thế giới. Cùng bé khám phá món đồ chơi bên trong và lắp ghép chúng, chắc chắn cả gia đình sẽ có những phút giây đón tết quây quần hạnh phúc.

Để đảm bảo chất lượng và tính an toàn, các bậc phụ huynh hãy lưu ý lựa chọn sản phẩm được phân phối độc quyền bởi công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam, hiện được bày bán rộng rãi tại các  cửa hàng và siêu thị trên toàn quốc.

An Nhiên