Sử dụng pin năng lượng mặt trời – giải pháp cho một tương lai xanh sạch | LIFESTYLE ONLINE

Sử dụng pin năng lượng mặt trời – giải pháp cho một tương lai xanh sạch

Ở thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều nơi trên thế giới sử dụng pin năng lượng mặt trời. Và tại Việt Nam, cũng đã có nhiều tập đoàn lớn đầu tư tâm huyết để chế tạo, sản xuất những tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng cao, tiêu biểu là SolarBK.

Dự kiến trong tương lai, những tấm pin năng lượng mặt trời của SolarBK sẽ được phổ biến rộng rãi và góp phần vào đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, đem đến một môi trường sống xanh, sạch hơn cho người dân Việt Nam. Tuy nhiên, đó là những lợi ích mang tính vĩ mô, còn đối với những hộ gia đình sử dụng pin năng lượng mặt trời, họ sẽ nhận được những gì?

Những tấm pin năng lượng mặt trời của SolarBK được lắp trên đảo Trường Sa

Sử dụng pin năng lượng mặt trời sẽ giúp tiết kiệm tiền điện tối đa

– Sau khi khoản đầu tư mua pin mặt trời, lắp đặt hệ thống điện mặt trời ban đầu được thu hồi, gia đình sẽ được hưởng năng lượng từ mặt trời miễn phí. Thời gian hoàn vốn cho khoản đầu tư này có thể rất ngắn hay dài đến một hai năm tùy thuộc vào mức sử dụng điện của hộ gia đình.

– Hệ thống điện mặt trời sẽ giúp các gia đình tiết kiệm tiền điện hàng tháng ngay sau khi lắp đặt và duy trì trong nhiều năm tới. Thay vì việc gia đình phải sử dụng 100% điện năng lấy từ nguồn lưới điện quốc gia, thì chỉ sử dụng pin mặt trời lắp với hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới để giảm tối thiểu 50% điện tiêu thụ. Phần điện năng được bù vào được tạo ra từ các tấm pin năng lượng mặt trời và được nối trực tiếp vào hệ thống điện lưới trong gia đình.

– Pin năng lượng mặt trời không đòi hỏi sử dụng bất cứ nhiên liệu nào vì thế nó không bị ảnh hưởng các tác động khác, ví dụ như không phải chịu sức ép khi mức giá xăng dầu ngày càng tăng.

Sử dụng pin năng lượng mặt trời giúp đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình

Khi đưa vào sử dụng, các tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng cao của SolarBK không có các tác động gì nguy hại đối với môi trường. Chúng chỉ nằm im đón ánh sáng, không sản sinh ra khói bụi hay khí thải vào không khí. Những tấm pin này cũng không làm cho nguồn nước bị nhiễm độc. Từ đó, giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình về lâu dài.

Lắp đặt dễ dàng, sản xuất điện tại chỗ

Các tấm pin năng lượng mặt trời có thể sản xuất điện năng ngay tại nơi lắp đặt và sử dụng chúng. Đặc biệt, hệ thống pin năng lượng mặt trời cục bộ có thể hoạt động cách ly hoàn toàn với nguồn điện lưới nên không cần phải có dây dẫn hay chuẩn bị cáp nối để dẫn điện từ một nhà máy điện ở xa.

Với những ưu điểm trên, những tấm pin năng lượng mặt trời do SolarBK sản xuất đã được nhiều gia đình lắp đặt. Không chỉ vậy, dòng sản phẩm này còn được sử dụng cho nhiều dự án lớn trong và ngoài nước như “Tòa nhà xanh Liên hợp quốc UNDP”, “Dự án điện năng lượng mặt trời cho Hệ thống chiếu sáng tại quần đảo Trường Sa”, “Đại học Bách Khoa”, “Tập đoàn Điện lực Việt Nam”, “Tân cảng ICD Sóng Thần”,…

Ngọc Bích