“Sốt” đất nền lan khắp Sài Gòn, đua nhau tách thửa bán nền | LIFESTYLE ONLINE

“Sốt” đất nền lan khắp Sài Gòn, đua nhau tách thửa bán nền

Gần một tháng qua, giá đất nền ở TP.HCM liên tục được đẩy lên cao và lan rộng khắp các quận huyện vùng ven của TP.HCM, cơn sốt đất không có dấu hiệu chững lại mà tiếp tục “nóng” khiến giới chuyên gia lo ngại “nổ” bong bóng.

Ghi nhận của phóng viên tại các quận huyện vùng ven TP.HCM, cơn sốt đất nền đã lan rộng, các doanh nghiệp, người dân đua nhau phân lô bán nền. 

Dịch vụ mua bán, môi giới bất động sản hoạt động rầm rộ ở vùng ven. Việc mua bán diễn ra chóng vánh ngay ngoài đường mà không cần vào văn phòng.

Trong cơn sốt đất, nhiều doanh nghiệp cũng tung quân đi khắp các ngõ hẻm để giới thiệu, chào mời khách hàng mua nhà đất.

Dịch vụ môi giới bất động sản cũng mọc lên như nấm sau mưa ở vùng ven Sài Gòn.

Không cần phải lập công ty, nhiều người dân tận dụng quán cà phê, địa điểm kinh doanh, nhà xưởng để làm nơi môi giới, buôn bán đất nền.

Các doanh nghiệp đua nhau san lấp mặt bằng để chia thửa, bán nền. Giá đất tại các quận huyện vùng ven Sài Gòn đã tăng lên gấp rưỡi so với hồi đầu năm .

 Ở khu vực đường Vườn Lài, quận 12, TP.HCM, giá đất nền hiện nay được rao bán từ 35-40 triệu/m2 trong khi cách đây một tháng chỉ 25-30 triệu/m2.

Giá đất nền lên cao khiến cả doanh nghiệp và người dân đều đua nhau tách thửa để bán. Thậm chí nhiều mảnh đất sang tay từ người này qua người khác chỉ trong một buổi sáng.

Nhiều người dân bị hút vào cơn sốt đất nền gom tiền đi săn đất ở khắp nơi. Thậm chí các khu vực giáp ranh TP.HCM – Long An, giá đất nền cũng tăng gấp đôi, từ 5-6 triệu/m2 nay đã lên trên 10 triệu/m2 nhưng nhiều người vẫn săn tìm.

Khu Đông TP.HCM được xem là nơi đất nền sôi động nhất thời gian qua, giá đất cũng “nhảy múa” liên tục và phụ thuộc vào tâm lý người mua, kẻ bán mà không theo một khung giá nào.

Theo BizLIVE