Sao Việt chung tay giữ gìn hình ảnh Việt | LIFESTYLE ONLINE

Sao Việt chung tay giữ gìn hình ảnh Việt

Người phàn nàn, người chê trách, thậm chí còn có cả những lời lên án đầy bực tức và khó chịu. Nội dung chính là “Bọn họ làm xấu mặt người Việt Nam”. Nhưng tuyệt nhiên không thấy ai trả lời câu hỏi “Vậy tôi có đang làm xấu mặt người Việt Nam hay không?”. Ai cũng nói “Bọn họ không được làm như vậy nữa”, nhưng ít người lên tiếng “Tôi sẽ không làm những việc không tốt nữa”. Chuyện “thay đổi”, là chuyện của “người ta”, chứ không phải chuyện của “tôi”. Dường như “tôi” không có trách nhiệm trong việc giữ gìn hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đã và đang xuống cấp trầm trọng trong mắt bạn bè quốc tế.

Với mong muốn làm cho mỗi người Việt Nam tự nhận ra trách nhiệm của mình, các nghệ sĩ của showbiz Việt Nam đã bắt đầu lên tiếng. Những cụm từ “Tôi cam kết sẽ thay đổi”, “Tôi cam kết không vượt đèn đỏ”… bắt đầu xuất hiện và trở nên quen thuộc. Các diễn viên, ca sĩ, nhạc sĩ, nghệ sĩ… đang cùng nhau thay đổi những hành vi chưa tốt của bản thân, đồng thời kêu gọi  mọi người tham gia trào lưu “Tôi thay đổi” này.

Lý giải cho điều này, nghệ sĩ Thành Lộc cho rằng tất cả chúng ta phải sớm thay đổi, đừng để lớp con cháu phải xấu hổ với bạn bè quốc tế vì là người Việt Nam. Anh cũng bày tỏ mong muốn sự thay đổi không chỉ do vài cá nhân thực hiện, mà phải nhân rộng tư tưởng này ra, kêu gọi sự tham gia của thật nhiều người, mới có thể tạo nên sự biến chuyển tích cực trong cộng đồng.

Để làm được điều đó, các nghệ sĩ đã cùng tham gia làm Đại sứ cho một dự án của cộng đồng của UNESCO-CEP, dự án Commit Vietnam, nhằm nâng cao ý thức và thay đổi hành vi của cộng đồng người Việt, xây dựng hình ảnh Việt Nam tốt đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế. Hiện tại, dự án đã có hơn 20 Đại sứ, và con số này hứa hẹn sẽ tăng nhiều hơn nữa, vì thông điệp và giá trị tốt đẹp mà dự án mang lại cho cộng đồng: “Cùng cam kết vì một Việt Nam tốt đẹp hơn”.

Danh sách Đại sứ của dự án Commit Vietnam (tính tới thời điểm hiện tại): Nghệ sĩ Thành Lộc, diễn viên Trịnh Kim Chi, Nhạc sĩ Dương Khắc Linh, nhạc sĩ Hà Okio, hoa hậu Hương Giang, MC Nguyên Khang, diễn viên Đại Nghĩa, diễn viên Lê Phương, ca sĩ Uyên Linh, diễn viên Quý Bình, diễn viên Diễm My, ca sĩ Hari Won, ca sĩ Thanh Duy, ca sĩ Đại Nhân, ca sĩ Trang Pháp, ca sĩ Ái Phương, VJ Kim Nhã, nhóm Oplus, nhóm F Band, Phở Đặc Biệt, nhóm hài BB&BG.

Với sứ mệnh xây dựng hình ảnh tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam, thông qua việc tổ chức các hoạt động kêu gọi cộng đồng thay đổi những hành vi ứng xử không tốt của mình, dự án Commit Vietnam ngay từ khi ra mắt đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các cá nhân, tổ chức trong xã hội. Hy vọng, với sự đồng hành của các Đại sứ, dự án Commit Vietnam sẽ lan toả thông điệp của mình mạnh mẽ và rộng rãi hơn nữa, vì một Việt Nam tốt đẹp hơn.

Commit Vietnam

Cùng cam kết vì một Việt Nam tốt đẹp hơn

Website: commitvietnam.com

Fanpage: https://www.facebook.com/commitvietnam

Nguồn: UNESCO