Nên ăn uống gì trước và sau khi chơi thể thao? | LIFESTYLE ONLINE

Nên ăn uống gì trước và sau khi chơi thể thao?

Chơi thể thao là hoạt động cần nhiều năng lượng và đòi hỏi cường độ cao. Vì thế để đạt được hiệu suất cao thì dinh dưỡng thể thao là điều rất cần thiết.

Trước khi chơi thể thao

Nên ăn trước khi chơi thể thao khoảng 2-4 giờ. Lựa chọn các loại thực phẩm giàu Protein và Carbonhydrate, không nên ăn các loại thức ăn có chất béo. Nếu không có thời gian thì bạn có thể ăn nhẹ trước giờ chơi thể thao khoảng 1-2 giờ, các thức ăn như trái cây, sữa chua.

Không ăn trước khi chơi thể thao thì cơ thể sẽ thiếu năng lượng, khó để đạt được kết quả tốt. K8 cho biết  nguy cơ hạn đường huyết trong lúc thi đấu là có. Bên cạnh đó việc thi đấu với cái bụng no căng, sẽ gây đầy bụng, thậm chí buồn nôn, không uống cà phê trước khi chơi thể thao vì nó gây ra nguy cơ chuột rút.

Sau khi chơi thể thao

Ngoài việc cần thiết và thiết yếu là bổ sung nước cho cơ thể thì bữa ăn sau khi thi đấu tập luyện cũng khá quan trọng. Bữa ăn sau tập luyện cần chứa chất protein và carb, nhưng không chứa chất béo.

Ngay sau khi chơi thể thao, do cơ thể đã đốt cháy một lượng calo khá lớn, bạn nên bổ sung ngay một cốc sữa chua và một quả táo sẽ rất tốt, vì sữa chua là thực phẩm giàu protein, vitamin và táo cung cấp carbohydrate.

Các loại thực phẩm giàu Protein và Carbonhydrate

Thịt cá, gà, trứng là nguồn thực phầm giàu protein mà bạn có thể ăn sau khi chơi thể thao.

Các loại trái cây chứa nhiều Carbinhydrate như: táo, chuối, khoai lang, yến mạch…

Theo khoe24h