Với công thức ba chỉ ướp bia chiên giòn này, các mẹ sẽ có ngay thành phẩm là những miếng thịt giòn thơm ăn kèm với cơm nóng và ít rau sống sẽ rất tuyệt vời.

 

Chuẩn bị nguyên liệu:

• Thịt ba chỉ tươi ngon

• 1 lon bia

• 1 thìa nước mắm

• 1 chút hạt nêm

• 1 chút tiêu

• 1 chút muối

• 1 thìa giấm

• 1 bát bột chiên giòn

• Dầu ăn

Thịt ba chỉ ướp bia chiên giòn nhậu lai rai cực hấp dẫn - 2

 

Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ ướp bia chiên giòn

Bước 1: Trước tiên bạn cho 1 chút giấm, muối vào thịt ba chỉ rồi bóp sơ qua sau đó rửa lại vài lần cho sạch sẽ, để ráo nước.

Thịt ba chỉ ướp bia chiên giòn nhậu lai rai cực hấp dẫn - 3

Bước 2: Cho thịt ba chỉ vào thau cùng với hạt nêm, tiêu, 1 chút nước mắm, 1 chút muối rồi xoa đều khắp miếng thịt cho thịt ngấm gia vị, ướp thịt 20 phút.

Thịt ba chỉ ướp bia chiên giòn nhậu lai rai cực hấp dẫn - 4

Bước 3: Sau 20 phút bạn đổ bia vào cùng và ngâm khoảng 20 phút nữa cho thịt ngấm mùi vị bia, sau 20 phút thì chắt bỏ bớt bia nếu bia nhiều quá. Tiếp theo bạn cho bột chiên giòn vào cùng và trộn đều để miếng thịt áo 1 lớp mỏng bột bên ngoài.

Thịt ba chỉ ướp bia chiên giòn nhậu lai rai cực hấp dẫn - 5

Bước 4: Đặt chảo lên bếp và cho nhiều dầu vào chảo đun cho dầu nóng mới cho thịt ba chỉ vào chiên ở lửa vừa, khi miếng thịt chuyển màu vàng thì lật trở thịt để chiên tiếp. Miếng thịt chín và có màu vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu sau đó thái miếng vừa ăn.

Thịt ba chỉ ướp bia chiên giòn nhậu lai rai cực hấp dẫn - 6

Bày ra đĩa thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon, giòn của món ăn.

Theo mevacon