Mách chị em cách chăm sóc vùng da quanh mắt luôn được tươi sáng

Vùng da quanh mắt có đặc điểm là mỏng và nhạy cảm hơn những vùng da khác, vì thế, chăm sóc vùng da quanh mắt phải đặc biệt lưu ý. Dưới đây là những cách chăm sóc đúng cách nhé!

Dùng kem dưỡng da dành riêng cho vùng mắt

Điều đầu tiên các chị em cần nhớ khi chăm sóc vùng da quanh mắt là không dùng kem dưỡng da toàn thân cho vùng da dưới mắt vì đây là vùng da rất nhạy cảm. Bạn cần một loại kem dưỡng dành riêng cho da vùng da này với những công thức đặc biệt, phù hợp với làn da nhạy cảm.  Khi thoa kem dưỡng, bạn dùng ngón tay thoa kem nhẹ nhàng kết hợp với mát-xa, bắt đầu từ góc mắt bên ngoài về phía bên trong.

Sử dụng kem dưỡng da dành riêng cho khu vực mắt (Ảnh minh họa)

Đắp dưa leo lên mắt khi ngủ

Những lát dưa leo trên mắt có thể khiến bạn trông buồn cười, nhưng đó là cách chăm sóc vùng da quanh mắt vô cùng hiệu quả. Dưa leo rất giàu khoáng chất, do đó, bạn hãy cắt hai lát dưa leo tươi và đặt chúng lên mắt chừng 10 đến 15 phút để các dưỡng chất của nó phát huy tác dụng cho da vùng mắt của bạn.

Tránh nắng vùng da dưới mắt

Đây là việc làm cần thiết vì nắng có thể làm cho làn da của chị em đen sạm, đồng thời dẫn đến sự phát triển của các nếp nhăn. Để tránh những vẫn đề đó xảy ra, khi đi ngoài nắng, các chị em hãy luôn mang theo kính mát nhé.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ có vai trò quang trọng trong việc chăm sóc vùng da quanh mắt. Bởi nếu thiếu ngủ, vùng da xung quanh mắt sẽ mọng lên và phát triển sự thâm quầng khiến bạn già đi trước tuổi. Vì thế, một giấc ngủ ngon và sâu sẽ ngăn đôi mắt bạn sưng húp lên vào sáng hôm sau.

Ngủ đủ giấc sẽ hạn chế nếp nhăn trên da (Ảnh minh họa)

Các bài tập cho mắt

Hãy để đôi mắt trong trạng thái nhắm hờ. Sau đó bạn đưa hai tay đặt nhẹ lên trên vùng mi mắt đang đóng đó. Giữ hai ngón tay là ngón áp út và ngón giữa cạnh nhau thật đều xoa lên vùng mắt và vùng xung quanh theo dạng hình tròn xoáy. Làm đi làm lại đến khi nào bạn cảm thấy đã có thể mở mắt.

Hay bạn có thể đưa hai bàn tay lên trên mặt, đặt 4 đầu ngón tay sao cho kín vùng mắt nhắm. Bạn đặt nhẹ và đưa đi đưa lại theo kiểu vuốt ve. Sau đó bạn dùng đầu ngón giữa để rê đi rê lại vùng da trên mí mắt, rồi đưa rộng ra gần vùng thái dương.

Khi nào làm xong động tác này, bạn có thể thực hiện động tác nhắm mắt rồi lại mở mắt liên tục. Tạo cho cơ mắt được hoạt động tốt hơn. Lặp đi lặp lại khoảng 10 lần. Hoặc bạn có thể làm động tác liếc mắt theo chiều kim đồng hồ. Sau một vòng đảo, bạn đổi lại vị trí…

Trên đây là những cách chăm sóc vùng da quanh mắt vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả mang lại rất tốt. Vì thế, các chị em phụ nữ không nên bỏ qua nhé!

Theo mevacon


[ess_post]