Lẩu gà nấu giấm – món ngon gia đình ngày lạnh

Vào những ngày se se lạnh như thế này, còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng quây quần tụ họp bên nhau để thưởng thức nồi lẩu gà nấu giấm thơm ngon nóng hổi, vừa thổi vừa ăn.

Dưới đây là cách nấu lẩu gà nấu giấm ngon đúng chuẩn cho mọi gia đình

Nguyên liệu gồm có:

– Gà ta: 1 con (1 ký)

– Sả: 4 cây

– Nước dừa: 1 quả

– Ớt hiểm: 6 quả

– Hành tím cắt lát

– Bún, bông súng, rau đắng, rau muống, cần nước

– Tỏi phi, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

– Giấm gạo lên men

Lẩu gà nấu giấm (Ảnh minh họa)

Cách làm lẩu gà nấu giấm

Bước 1: Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp 1 muỗng bột ngọt trong 10 phút. Sả cắt khúc, đập dập. Ớt hiểm đập dập. Các loại rau rửa sạch, xếp ra dĩa.

Bước 2: Phi thơm sả, ớt, hành tím, cho thịt gà vào xào săn, thêm 1,5 lít nước lọc và nước dừa vào nấu sôi với lửa nhỏ, nấu khoảng 15 phút cho thịt gà chín, nêm 1,5 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, 1,5 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, cuối cùng thêm 2 muỗng giấm gạo lên men, nếm vị chua nhẹ vừa ăn, thêm 1 muỗng tỏi phi rồi tắt bếp.

Bước 3: Dùng lẩu chung với bún, rau muống, bông súng, rau đắng và cần nước, chấm kèm nước mắm mặn.

Giấm gạo lên men giúp món ăn có vị chua thanh, giúp thịt gà giòn hơn.

Nấu gà với nước dừa sẽ làm nước lẩu ngọt và thơm hơn.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có một nồi lẩu gà nấu giấm thật hấp dẫn, thơm ngon cho cả gia đình mình vào những ngày lạnh rồi. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.

 Theo mevacon


[ess_post]