Hội nghị tim mạch Châu Á Thái Bình Dương

“Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới, hơn cả bệnh truyền nhiễm và tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch dự kiến sẽ tăng do sự phát triển nhanh chóng của yếu tố môi trường và nhân khẩu học. Vì vậy, việc củng cố các chiến lược phòng ngừa và can thiệp hiện có nhằm giải quyết các yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch, đồng thời tiếp tục các tiến bộ trong điều trị là vô cùng quan trọng để quản lý gánh nặng toàn cầu này,” Chủ tọa hội nghị, Giáo sư Đặng Vạn Phước, Chủ tịch Hội Tim mạch học Tp.HCM cho biết.

Hội nghị thu hút sự tham dự của hơn 350 khách mời là các bác sĩ chuyên khoa tim mạch, nội thần kinh và nội tổng quát khu vực Châu Á Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam. Hai ngày hội nghị tập trung thảo luận sáu chủ đề chính:

Tầm quan trọng của sức khỏe tim mạch, chú trọng đến tác động của đa yếu tố nguy cơ tim mạch. Các tiến bộ trong dự phòng bệnh lý tim mạch.

Hướng đến mục tiêu bình ổn huyết áp theo hướng dẫn của Hiệp hội Tim mạch Châu Âu/ Hiệp hội Tăng huyết áp Châu Âu.

Nguy cơ rối loạn chuyển hóa và bệnh lý tim mạch.

Các thách thức trong lĩnh vực kháng đông.

Những thành tựu mới trong điều trị tăng áp động mạch phổi.

Trong đó, các thách thức trong lĩnh vực kháng đông là một trong những chủ đề được quan tâm. Dự phòng đột quỵ trên bệnh nhân bệnh rung nhĩ không do bệnh van tim đã được đưa vào các hướng dẫn thực hành lâm sàng với các thuốc kháng đông mới. Rung nhĩ là một vấn đề đáng lo bởi nguy cơ đột quỵ cao. Theo thống kê (Wolf et al. 1991, Marini et al 2005, Kannel et al. 2008, Miyasaka et al 2006), đột quỵ do rung nhĩ thường mang lại hậu quả nghiêm trọng; 50% các trường hợp đột quỵ do rung nhĩ sẽ dẫn đến tử vong, 50% còn lại mang thương tật vĩnh viễn.

Hội nghị Tim mạch Châu Á Thái Bình Dương 2014 là một trong những hoạt động khoa học của Bayer trong việc đồng hành cùng ngành Y tế trong lĩnh vực tim mạch, thể hiện cam kết của Bayer trong việc góp phần chia sẻ kiến thức, chiến lược điều trị nhằm nâng cao sức khỏe tim mạch cộng đồng trong khu vực cũng như tại Việt Nam.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập:

www.bayer.com.vn

www.healthcare.bayer.com

 


[ess_post]