Hiệu quả kinh tế của điện năng lượng mặt trời đối với doanh nghiệp | LIFESTYLE ONLINE

Hiệu quả kinh tế của điện năng lượng mặt trời đối với doanh nghiệp

Sử dụng điện năng hiệu quả và tiết kiệm đang là bài toán khó được đặt ra cho nhiều doanh nghiệp trên thế giới.

Tại Việt Nam cũng vậy, trong những năm gần đây, các dự án thủy điện đã được khai thác ở mức tối đa, trong khi đó, các dự án nhiệt điện đang nhận những phản ứng tiêu cực vì gây ra tác động xấu đến môi trường. Trong hoàn cảnh này, việc phát triển điện năng lượng mặt trời được xem là bước phát triển hợp lý của ngành năng lượng.

 

SolarBK- Doanh nghiệp tiên phong trong khai thác điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam

Hoạt động trên thị trường năng lượng sạch trên 10 năm nhưng đã có bề dày 40 năm nghiên cứu về lĩnh vực này, SolarBK một trong số ít những doanh nghiệp đi tiên phong trong khai thác điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam.

Ngoài việc nỗ lực đưa nguồn năng lượng sạch này đến từng hộ gia đình trên mọi miền đất nước, kể cả nơi hải đảo xa xôi, những năm gần đây SolarBK đã tích cực phát triển lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất. Tiêu biểu trong số đó là tòa nhà Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Đại học Bách Khoa HCM, Vincom Đà Nẵng,…

Điện năng lượng mặt trời- bạn đồng hành không thể thiếu của các doanh nghiệp Việt

Hiệu quả kinh tế của hệ thống điện năng lượng mặt trời SolarBK đối với doanh nghiệp

Đến với SolarBK, các doanh nghiệp sẽ được sử dụng một hệ thống điện mặt trời đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, đảm bảo độ bền 25 – 30 năm. Theo đó, mỗi năm giúp doanh nghiệp giảm được từ hàng chục đến hàng tỷ đồng tiền điện, tùy theo tính chất kinh doanh và quy mô của doanh nghiệp.

Ví dụ: Các văn phòng, trung tâm thương mại, siêu thị có diện tích trung bình khoảng 400m2 – 4.000m2. Tại đây, lượng điện tiêu thụ ban ngày thường rất lớn, chủ yếu là điện tiêu thụ cho hệ thống làm mát không khí. Nếu các khu vực trên lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới của SolarBK, như vậy mỗi năm hệ thống này sẽ tiết kiệm được 75.000 – 750.000 kWh điện so với sử dụng điện trực tiếp từ điện lưới Quốc gia. Nếu tính giá điện kinh doanh ban ngày là 4.000 đồng như hiện nay, việc sử dụng hệ thống điện mặt trời của SolarBK sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm 300 triệu đồng đến 3 tỷ đồng chi phí điện năng mỗi năm.

Còn đối với các nhà máy, xưởng sản xuất có diện tích lớn, tuỳ vào nhu cầu sử dụng điện mà doanh nghiệp có thể chọn hệ thống hiện mặt trời với quy mô thích hợp. Vì giá điện nhà máy đang được ưu đãi nên thời gian hoàn vốn của doanh nghiệp sản xuất sẽ tăng thêm 1, 2 năm so với doanh nghiệp sử dụng điện kinh doanh. Tuy nhiên, tuổi thọ của một hệ thống điện năng lượng mặt trời là 25 – 30 năm, vì vậy nếu xét về lâu dài thì đây vẫn là một phương án hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Với những phân tích trên, có thể dễ dàng nhận thấy những lợi ích về kinh tế mà hệ thống điện năng lượng mặt trời của SolarBK mang lại. Trong tương lai, loại hình năng lượng mới này chắc chắn sẽ trở thành bạn đồng hành không thể thiếu của các doanh nghiệp Việt.

An Nhiên