Dùng trái cây hằng ngày kéo giảm nguy cơ bệnh tim từ 25% đến 40% – Ảnh MNT
Trang tin MNT dẫn kết quả khảo sát cho thấy ở những người càng dùng nhiều trái cây, nguy cơ bị bệnh mạch vành càng giảm. Với những người dùng trái cây hằng ngày, nguy cơ này giảm từ 25% đến 40% so với những người không dùng. Nguy cơ bệnh tim do thiếu máu cục bộ giảm 15%, nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ giảm 25% và nguy cơ đột quỵ do xuất huyết giảm 40% ở người dùng trái cây hằng ngày so với người không dùng.
Nhóm nghiên cứu cũng phân tích thêm để tìm hiểu việc dùng trái cây ảnh hưởng đến nguyên nhân chết vì bệnh tim mạch ở 61.000 bệnh nhân từng bị cao huyết áp và mạch vành. Kết quả cho thấy ở người dùng trái cây hằng ngày, nguy cơ tử vong vì tất cả dạng bệnh tim mạch giảm thiểu 32%, vì đột quỵ giảm 40%, vì bệnh thiếu máu cục bộ tim giảm 27% so với người không dùng.
Khẩu phần trái cây hằng ngày được ghi nhận là 150 g.
Thanh Minh post/ Nguồn: www.nld.com.vn
Xem thêm:
- Chất xơ hòa tan có thể giúp bạn giảm cân như thế nào
- Bánh trung thu mang đậm hương vị Á Đông của Khách sạn Eastin Grand Hotel Sài Gòn
- Cuộc Sống Tươi Đẹp (Ipretty) nhà phân phối chính ngạch các thương hiệu mỹ phẩm chuyên nghiệp khuấy động ngày hội Vietbeauty 2019
- Hội thảo chuyên đề Stress và Marketing spa do Murad USA kết hợp với Murad VN tổ chức
- CAM MEDIA – Truyền thông Trách nhiệm!