Thực dưỡng & Thảo dược

  • Hỗn hợp chanh, mật ong trị ho

    Hỗn hợp chanh, mật ong trị ho

    Hỗn hợp nước ấm, chanh, mật ong uống khi vừa ngủ dậy giúp thanh lọc cơ thể, tốt cho tiêu hóa, chữa ho hiệu quả. Lương y Bùi Đắc Sáng, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ, cho biết quả chanh rất giàu vitamin C, vị chua, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, chữa […]

  • 9 loại gia vị và thảo dược tốt cho sức khỏe

    9 loại gia vị và thảo dược tốt cho sức khỏe

    Muối và tiêu không phải là thành phần duy nhất giúp tăng mùi vị cho thức ăn. Ngoài tác dụng kích thích khẩu vị và làm cho món ăn trở nên ngon miệng hơn, nhiều loại gia vị và thảo dược có lợi cho sức khỏe. Các công dụng này đến từ những bộ phận […]

  • 10 lý do bạn nên dùng tảo xoắn mỗi ngày

    10 lý do bạn nên dùng tảo xoắn mỗi ngày

    Thời gian gần đây, tảo xoắn trở thành một liệu pháp tự nhiên giúp ngăn ngừa bệnh tật và cải thiện sức khỏe. Công dụng “thần kỳ” này  đến từ  các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể có trong tảo xoắn như đạm, vitamin, chất khoáng hay các chất béo tốt cho cơ […]

  • Một số tác dụng phụ cần lưu ý khi ăn củ dền

    Một số tác dụng phụ cần lưu ý khi ăn củ dền

    Củ dền chứa nhiều chất chống oxy hóa và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý một số tác dụng phụ có thể xảy ra khi ăn củ dền. 1. Nước tiểu và phân có màu bất thường Tiêu thụ quá nhiều củ dền có thể dẫn đến tình […]

  • 5 loại gia vị giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể

    5 loại gia vị giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể

    Chúng ta có thể lựa chọn và bổ sung gia vị, thảo dược vào một số món ăn hàng ngày để giúp cơ thể chống lại các bệnh thời thời tiết và tăng cường khả năng đề kháng. Các loại gia vị phổ biến dưới đây được cho là có tác dụng tốt với sức […]

  • Ăn gừng tươi, uống trà gừng buổi sáng để thải độc, cải thiện sức khỏe

    Ăn gừng tươi, uống trà gừng buổi sáng để thải độc, cải thiện sức khỏe

    Người xưa nói: “Ăn gừng tươi buổi sáng tốt hơn ăn canh sâm”. Thế nên, hãy tập thói quen ăn gừng vào buổi sáng, lúc này, dạ dày còn rỗng nên quá trình hấp thu gừng của cơ thể cũng không bị bất kì loại thực phẩm nào cản trở. Gừng là một loại gia […]

  • Ăn đậu bắp giúp giảm cholesterol

    Ăn đậu bắp giúp giảm cholesterol

    Mức cholesterol trong cơ thể cao làm gia tăng nguy cơ phát triển các bất ổn tim mạch. Chúng ta có thể điều chỉnh mức cholesterol trong cơ thể qua chế độ ăn và thực phẩm. Theo một nghiên cứu gần đây, đậu bắp có thể giúp kiểm soát và duy trì cholesterol ở mức […]

  • Mít ngừa ung thư, ít ai ngờ tới

    Mít ngừa ung thư, ít ai ngờ tới

    Mít là loại trái cây nhiều dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe bổ sung rất nhiều vitamin A, C và canxi. 1. Tốt cho hệ tiêu hóa Mít cũng chứa các chất có thuộc tính chống loét và rối loạn tiêu hóa. Bên cạnh đó, mít cũng chứa rất nhiều chất xơ, vì […]

  • Nếu ở “thời điểm vàng” này trong ngày bạn ăn 1 quả bơ sẽ vừa chống ung thư lại giảm cân, đốt cháy chất béo hiệu quả

    Nếu ở “thời điểm vàng” này trong ngày bạn ăn 1 quả bơ sẽ vừa chống ung thư lại giảm cân, đốt cháy chất béo hiệu quả

    Trái bơ từ lâu đã được hội chị em đánh giá là một loại thực phẩm lành mạnh cho cả sức khỏe lẫn vóc dáng. Tuy nhiên, nên ăn bơ vào thời điểm nào để tốt nhất thì rất ít người nắm được. Bơ luôn thuộc top đầu trong những thực phẩm lành mạnh nhất […]

  • Các chế phẩm dinh dưỡng từ nấm có giúp tăng đề kháng?

    Các chế phẩm dinh dưỡng từ nấm có giúp tăng đề kháng?

    Nhiều chế phẩm dinh dưỡng bổ sung trích xuất từ nấm xuất hiện trên thị trường Hoa Kỳ gần đây dưới dạng bột hoặc là hỗn hợp nhiều loại nấm khác nhau được nghiền ra – được cho là có khả năng thúc đẩy đề kháng cơ thể, ngăn ngừa bệnh Covid-19. Liệu các sản […]