Bảy phụ nữ khỏa thân và chiếc đầu lâu | LIFESTYLE ONLINE

Bảy phụ nữ khỏa thân và chiếc đầu lâu

Hình ảnh đầu lâu được tạo hình từ những người mẫu khỏa thân

Trông xa, hình ảnh trên giống như một chiếc kẹo đầu lâu đầy màu sắc. Tuy nhiên, khi nhìn kỹ bạn sẽ ngỡ ngàng khi phát hiện nó được kết nối bằng 7 người mẫu khỏa thân với những nét vẽ sống động.

Đây là ý tưởng của Rene Rodriguez, một nhiếp ảnh gia 45 tuổi, sống tại Los Angeles (Mỹ).
 
 
Tác phẩm kết hợp với nghệ thuật vẽ trên cơ thể
 
Rodriguez, 45 tuổi, kể vào năm 2004, ông trải qua một kỳ nghỉ ý nghĩa ở Mexico. Trong lúc ông đang rất bi quan về tình trạng sức khỏe của mình thì được tham dự lễ hội “Ngày của người chết” của dân vùng này. 
Người Mexico tin rằng khi con người chết đi vẫn còn có linh hồn. Vào ngày lễ hội này trong năm, linh hồn của người chết sẽ được về thăm gia đình. Vào ngày này, ngoài việc trang hoàng những ngôi mộ, khắp nơi trên đường phố Mexico còn bày bán những chiếc kẹo nhiều sắc màu hình đầu lâu. Người ta tin rằng hình tượng những chiếc đầu lâu sẽ tạo nên niềm tin về sự tái sinh. Do đó, kẹo đầu lâu dùng để cúng bái hoặc để tặng cho nhau.
 
Các nghệ sĩ đang thực hiện tác phẩm độc đáo 
Rodriguez cho biết ông suy nghĩ về cái chết và rất xúc động về ý nghĩa của lễ hội cũng như nghiện nhìn vào những chiếc kẹo đầu lâu, một biểu tượng trong lễ hội. Nhìn nó không gớm ghiếc như người ta vẫn thường thấy. Mỗi một chiếc kẹo lại có màu sắc riêng, sắc thái riêng. 
Nhiếp ảnh gia này mang theo ý tưởng tái hiện và đưa hình ảnh chiếc đầu lâu vào nghệ thuật. Cho đến nhiều năm sau khi thành lập công ty nhiếp ảnh riêng, Rodriguez mới gặp được những cộng sự gồm những nghệ sĩ vẽ cơ thể (body paint) và các người mẫu để thực hiện ý tưởng táo bạo này.


(Theo Daily Mail)/tinmoitruong.vn