Bài thuốc dân gian từ hạt é chữa bệnh tiểu đường

Hạt é chữa bệnh tiểu đường, nghe có vẻ là bài thuốc lạ nhưng hiệu quả mang lại có thể làm bạn bất ngờ đấy!

Lâu nay bạn vẫn “săn” những bài thuốc dân gian để chữa tiểu đường cho người nhà nhưng vẫn chưa biết đến tác dụng thần kỳ của hạt é. Thật ra, bài thuốc dùng hạt é chữa bệnh tiểu đường từ lâu đã được mọi người áp dụng và đạt kết quả khả quan.

Hạt é giúp hỗ trợ trị bệnh tiểu đường. (Ảnh minh họa)

Hạt é được nhiều người xem như một loại “thần dược” giúp hỗ trợ và thúc đẩy tiêu hóa, chuyển hóa các chất trong cơ thể. Cụ thể, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về công dụng của hạt é:

Giảm lượng đường trong máu

Hàm lượng chất xơ dồi dào có trong hạt é là thành phần quan trọng kích thích cảm giác no, hạn chế tiêu thụ thức ăn vào cơ thể. Điều này giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát được chế độ ăn uống và giảm lượng đường trong máu một cách tự nhiên.

Thanh nhiệt, giải độc

Đây cũng là lý do bạn luôn thấy hạt é xuất hiện trong một số loại nước giải khát. Không chỉ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hạt é còn có khả năng nhuận tràng và giảm lượng cholesterol trong máu. Chế biến hạt é thành một thức uống giải khát sẽ giúp bạn ngăn ngừa bệnh về tim mạch hiệu quả.

Cải thiện giấc ngủ

Bạn có thể vừa dùng hạt é chữa bệnh tiểu đường vừa thay cho một loại thuốc an thần, giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn. Trong khi đó, tinh thần và giấc ngủ là hai nhân tố quan trọng giúp duy trì sự ổn định của đường huyết. Dùng hạt é, bệnh nhân tiểu đường sẽ giảm căng thẳng và lo âu về căn bệnh.

Cách dùng hạt é chữa bệnh tiểu đường

Chế biến hạt é thành món thạch giúp bạn ngon miệng hơn. (Ảnh minh họa)

Bạn có thể chế biến hạt é thành thức uống giải khát trị tiểu đường bằng cách: cho vài hạt é vào một cốc nước, chờ một lúc cho hạt é nở ra, thêm một ít đường cho dễ uống. Kiên trì uống mỗi ngày, chỉ số lượng đường trong máu sẽ nhanh chóng được kiểm soát ở mức ổn định.

Hoặc nếu đã ngán với món nước hạt é, bạn nên tận dụng hạt é để nấu chè, làm thạch với trà xanh… Chắc chắn những món ăn này sẽ giúp bạn lạ miệng, ăn ngon và điều trị bệnh tiểu đường tốt hơn.

Lưu ý, với bài thuốc dùng hạt é chữa bệnh tiểu đường cần đặc biệt thận trọng với những phụ nữ mang thai. Trước khi dùng hạt é, mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ nên tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ.

Theo mevacon


[ess_post]