Bà Michelle Obama tiết lộ sinh hai con nhờ thụ tinh ống nghiệm

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ bị sẩy thai cách đây hơn 20 năm, vì thế vợ chồng bà quyết định thụ tinh ống nghiệm để có con.

Hành trình làm mẹ đầy khó khăn được bà Michelle Obama chia sẻ trong cuộc phỏng vấn độc quyền với người dẫn chương trình Robin Roberts của ABC News, sẽ được phát sóng vào cuối tuần này để giới thiệu về cuốn hồi ký “Becoming” của bà.

Trong một đoạn video được chia sẻ trên chương trình “Good Morning America”, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ tiết lộ bà từng bị sẩy thai, và điều đó khiến bà cảm thấy “mất mát và cô đơn”. Bà cũng bộc bạch những khó khăn trong quá trình thụ thai trong cuốn sách này.

“Tôi có cảm giác mình đã thất bại, bởi khi đó tôi không biết việc sẩy thai phổ biến như thế nào, và bởi chúng ta thường không nói về chuyện đó”, bà Michelle, hiện 54 tuổi, nói về việc đã xảy ra với mình cách đây hơn hai thập kỷ.

Tác giả cuốn hồi ký “Becoming” cho hay bà và chồng, cựu tổng thống Mỹ Barack Obama, đã chào đón hai con gái Malia, 20 tuổi, và Sasha, 17 tuổi, bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm (IVF).

“Tôi nhận ra lúc đó mình đã 34-35 tuổi rồi. Chúng tôi đã phải dùng IVF để sinh con”, bà Michelle tiết lộ trong cuộc phỏng vấn.

Cũng trong cuốn hồi ký sẽ ra mắt vào ngày 13/11 tới, bà Michelle Obama tiết lộ chi tiết những ngày đầu về chuyện tình với chồng cũng như nụ hôn đầu tiên của họ.

“Ngay khi tôi cho phép bản thân mình được dành tình cảm gì đó với Barack, thì cảm xúc cứ thế đến một cách ào ạt, từ ham muốn, biết ơn, thỏa mãn đến diệu kỳ”, bà Michelle chia sẻ.

Cặp vợ chồng kết hôn từ năm 1992 và sau 26 năm, họ vẫn có một cuộc hôn nhân tốt đẹp, mà theo tiết lộ của Michelle, là nhờ tư vấn hôn nhân.

“Tư vấn hôn nhân là một trong những cách giúp chúng tôi học được cách nói chuyện, bàn bạc và chấp nhận về quan điểm khác biệt của nhau. Tôi biết có rất nhiều cặp vợ chồng trẻ đang gặp khó khăn và nghĩ rằng có điều gì đó sai trong cuộc hôn nhân của họ. Và tôi muốn nói với họ rằng chúng tôi, Michelle và Barack Obama, cũng gặp khó khăn trong cuộc hôn nhân của chính mình. Và chúng tôi sẵn sàng cầu cứu sự giúp đỡ khi cần thiết”, Michelle nói.

Theo mevacon


[ess_post]