–         Ăn ngon – bên cạnh kỹ thuật chế biến còn phải thấm đượm cả “gia vị” tình cảm của người nấu

–         Ăn đúng – ăn cân đối các nhóm thực phẩm

–         Ăn đủ – ăn đầy đủ 4 nhóm thực phẩm chính

–         Ăn sạch – lựa chọn thực phẩm an toàn, và ăn “xanh” để bảo vệ môi trường

–         Ăn tiết kiệm – ăn đủ nhu cầu dinh dưỡng, vừa thể hiện thái độ trân trọng đối với thiên nhiên, vừa chia sẻ với người khốn khó, và phòng tránh được tình trạng thừa cân – béo phì.

“Ăn uống thông minh” là một quyển sách nhỏ, gọn được trình bày sinh động với nhiều kiến thức quý báu để việc ăn uống trở thành phương tiện tốt nhất để có một sức khỏe cường tráng. Quyển sách bao gồm Những nguyên tắc vàng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn cách ăn của mình đã đúng và đủ chưa, cùng với một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể sức khỏe của mình.

Bên cạnh đó là những kiến thức chuyên sâu về các loại ngũ cốc, rau củ và trái cây, sữa, các loại đậu, hạt, nước và protein động vật. Quyển sách cũng cung cấp những kiến thức đúng đắn về ăn chay, cũng như các vấn đề dinh dưỡng thường gặp khi ăn chay và cách khắc phục. Nếu công việc bạn thường xuyên phải ăn uống bên ngoài, “Ăn uống thông minh” sẽ có nhiều gợi ý để bạn vẫn có thể bảo vệ sức khỏe dù phải ăn uống thường xuyên bên ngoài.

“Ăn uống thông minh” được biên dịch từ “Nutrition For Life: Element For Healthy Diet” của tác giả Lisa Hark, Ph.D & Dr. Darwin Deen. Phát hành tại First News 11H Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.Hồ Chí Minh và các nhà sách trên toàn quốc.

 

Phương Nghi/ Nguồn: First News