4 điều cần nhớ khi dạy con kỹ năng chống xâm hại tình dục

Để con cái chúng ta không trở thành món mồi ngon của những kẻ ấu dâm, những tên biến thái… bố mẹ cần chú ý dạy bé những điều này nhé!

Hơn bao giờ hết, vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em hiện nay rất cần sự chung tay, góp sức của toàn xã hội. Theo con số thống kê cho thấy, có đến 75% tỉ lệ trẻ em nữ bị lạm dụng tình dục và trẻ trai chiếm 25%. Trong đó, đa số các bé trai thường bị lạm dụng tình dục trong hồ bơi, phòng thay đồ hoặc trong những môi trường sống toàn nam giới. Đặc biệt, trẻ khiếm khuyết về mặt trí tuệ thì càng có nguy cơ cao bị lạm dụng tình dục.

Giáo dục giới tính rất cần thiết để giúp con tránh bị lạm dụng. (Ảnh minh họa)

– Một trong những điều tiên quyết trong việc giúp con phòng tránh xâm hại tình dục chính là việc trò chuyện với trẻ về giới tính. Với những đứa trẻ không may bị thiểu năng trí tuệ, bố mẹ cần kèm theo sách báo minh họa cho con dễ ghi nhớ.

– Bố mẹ chỉ rõ cho trẻ biết những vùng nào trên cơ thể thuộc vào “vùng cấm”, người lạ không được phép sờ vào. Khi trẻ được 2-3 tuổi trở lên, bố mẹ hãy dạy trẻ hiểu rằng vùng kín là nơi không được phép để lộ ra ngoài và phải được che kín bằng quần áo.

– Bữa cơm là thời điểm thuận lợi nhất để hỏi trẻ việc học, sinh hoạt tại trường. Từ đó, bố mẹ có thể phát hiện được điều khác lạ, bất thường từ con để có cách phòng tránh xâm hại tình dục cho trẻ hiệu quả.

– Khi nghi ngờ trẻ bị xâm hại tình dục, bố mẹ cần có kỹ năng nhận biết kẻ đã gây ra nỗi đau khủng khiếp cho con mình. Trong đó, người quen là chủ điểm đầu tiên để khoanh vùng xác định.

Theo mevacon


[ess_post]